Vì sao nên mua xe hơi vào tháng 8?

Nếu bạn có ý định mua một chiếc xe hơi mới với giá hợp túi tiền thì tháng 8 chính là thời điểm lý tưởng nhất, do mức giá xe bình quân ở mức thấp nhất trong năm.

Dữ liệu của tờ TrueCar, tạp chí chuyên về thẩm định giá ôtô, cho thấy tháng 8 là thời điểm tốt nhất để mua xe mới. Hơn 5 năm qua, giá giao dịch trung bình trong tháng 8 là 29.296 USD/xe, thấp hơn 716 USD giá trung bình của những tháng khác trong năm.

Tháng 8 được xem là thời điểm thích hợp nhất để sở hữu “xế hộp”. (Ảnh minh họa)

Ông Scott Painter, người sáng lập kiêm CEO của TrueCar nói: “Trong tháng 8, các đại lý thường nỗ lực bán hết những sản phầm tồn kho để chuẩn bị đón chào sản phẩm mới. Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe”.

Theo truyền thống, các nhà sản xuất ôtô thường tung ra thị trường mẫu xe mới vào cuối năm, vì vậy, phần lớn người tiêu dùng vẫn tin rằng tháng 12 là tháng tốt nhất để mua xe. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất ôtô luôn giới thiệu xe mới trong suốt cả năm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tiết kiệm được một khoản tiền nếu chờ đến tận dịp cuối năm.

Thực tế, dữ liệu nghiên cứu của TrueCar cho thấy điều ngược lại. Giá giao dịch trung bình cho một chiếc xe mới trong tháng 12 là 31.146 USD, đây là mức giá bình quân cao nhất trong năm. Trong khi đó, tháng 7 được xem là tháng tốt thứ nhì để mua xe với giá trung bình là 29.460 USD.

Tại Việt Nam, tháng 8 cũng được xem là một trong những thời điểm thích hợp nhất để sở hữu “xế hộp” bởi theo phong tục thì tháng 8 dương lịch cũng chính là tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nên mọi người thường kiêng mua sắm, nhất là những tài sản có giá trị như xe hơi. Do vậy, các nhà sản xuất ôtô luôn đưa ra hàng loạt ưu đãi “khủng” nhằm thu hút khách hàng trong tháng 8 dương lịch hàng năm.

Nguồn VTC News

Trả lời