Từ 15/5: Bắt đầu triệu hồi hơn 43.000 xe Toyota Innova, Fortuner và Hilux tại Việt Nam

Hãng xe lớn nhất thế giới Toyota đã chính thức công bố danh sách các mẫu xe Innova, Fortuner và Hilux tại Việt Nam cũng như thời gian cụ thể thực hiện việc triệu hồi lần này.

Với sự phê duyệt của cục Đăng Kiểm Việt Nam, kể từ 15/5/2014, Toyota Việt Nam sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tổng số 43.037 xe Innova, Fortuner và Hilux do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

Toyota Việt nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái cho tất cả các xe thuộc diện ảnh hưởng của Chiến dịch. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

Cụ thể, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này tại Việt Nam là 43.037 xe, bao gồm: 40.241 xe Innova & 2.531 xe Fortuner do Toyota Việt Nam sản xuất và 265 xe Hilux (do TMV) nhập khẩu.

Thông tin chi tiết các mẫu Toyota nằm trong diện triệu hồi lần này tại Việt Nam

Chiến dịch này nằm trong Chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) đối với 3,5 triệu xe được sản xuất tại các thị trường Nhật, Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc, Châu Á và một số khu vực, quốc gia khác.

Theo thông tin được cung cấp bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp trong cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái có khả năng cọ sát với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây trầy xước bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí phía người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

Chính vì vậy, để có thể an tâm về sự an toàn của mình, người tiêu dùng Việt Nam nếu cần biết thêm chi tiết nên liên hệ trực tiếp với Toyota Việt Nam hoặc các đại lí, trạm uỷ quyền của TMV để có thêm những thông tin chính thức.

Như Phúc – Dân Trí