Toyota tăng giá cao nhất 870 triệu đồng từ 1/7

Bảng giá xe Toyota chính hãng trước và từ 1/7 cho thấy Land Cruiser tăng cao nhất 870 triệu đồng trong khi các mẫu xe nhỏ có mức giảm từ 20 đến 60 triệu đồng.

Hôm nay (1/7), biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng cho các dòng ôtô dưới 9 chỗ ngồi chính thức có hiệu lực. Theo bảng giá mới công bố của một đại lý Toyota chính hãng ở Hà Nội, dòng xe Land Cruiser với động cơ 4.6L có mức tăng cao nhất 870 triệu đồng, từ 2,85 tỷ lên 3,72 tỷ đồng. Ba dòng xe khác được điều chỉnh tăng là Fortuner, mẫu bán tải Hilux và Land Cruiser Prado. Mức tăng từ 32 đến 74 triệu đồng.

Trong số các dòng xe Toyota được điều chỉnh giảm, Corolla Altis có mức giảm nhiều nhất. Ba phiên bản của Altis đều giảm giá từ 48 đến 51 triệu đồng. Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam là Vios với động cơ 1.5L giảm giá 27 đến 31 triệu đồng. Yaris với động cơ 1.3L giảm 21 và 23 triệu đồng.

Trong lần điều chỉnh giá này, 2 dòng xe Camry và Innova giữ nguyên giá. Mức giá mới Innova dự kiến sẽ được công bố giữa tháng 7 khi thế hệ mới của mẫu MPV này chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện một đại lý Toyota ở Hà Nội cho biết đợt điều chỉnh giá này không làm khách hàng hoang mang như lần tăng giá hồi tháng 10/2015. Ngoài dòng Land Cruiser với động cơ lớn có mức tăng đáng kể, các mẫu xe khác được điều chỉnh tăng không nhiều.

Các đại lý vẫn tiếp tục chương trình khuyến mại, giảm giá nên giá bán cho phần lớn các dòng xe Toyota không bị xáo trộn. Tâm lý khách hàng khá bình thường và ai có nhu cầu vẫn ký hợp đồng mua xe.

Theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ ngày 1/7, các dòng xe với động cơ dung tích lớn bị áp mức thuế khá cao. Các dòng xe sang, siêu xe Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini hay Ferrari bị ảnh hưởng lớn nhất. Trong tháng 6 và vài tháng trước đó, hàng loạt siêu xe đã dồn dập được đưa về Việt Nam để né thuế.

Tuy nhiên, từ 1/7, các mẫu xe sẽ ít được đưa về hơn và các đơn vị kinh doanh ôtô đang nghe ngóng thị trường để đưa ra giá bán phù hợp cho các dòng xe.

Nguồn: Zing News