Toyota chuẩn bị ra mắt Toyota Vios bản nâng cấp tại Việt Nam

Theo một số thông tin chưa chính thức từ các nhân viên kinh doanh của những đại lý Toyota Việt Nam. Vào khoảng giữa tháng 9 thì hãng xe Nhật Bản sẽ giới thiệu Vios phiên bản facelift mới với một số nâng cấp đáng giá. Trong đó đáng chú ý nhất là động cơ mới và hộp số CVT.

Với phiên bản mới, Toyota Vios vẫn giữ nguyên thiết kế cũng như kích thước xe. Cụ thể xe vẫn dài 4410 mm, rộng 1700 mm và cao 1475 mm, đi cùng chiều dài cơ sở 2.550 mm.

Điểm mới đáng chú ý là Vios sẽ được thay thế dòng động cơ mới với mã 2NR-FBE thay cho động cơ cũ 1NZ-FE đã tồn tại ở thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua. Động cơ mới là loại 4 xi lanh, 16 van DOHC, có van biến thiên kép Dual VVT-I ( thay thế cho VVT-i). Động cơ mới có chung thông số công suất tối đa 108 mã lực ở vòng tua 6.000 vòng/phút với động cơ trước đây. Tuy nhiên, thông số mô men xoắn cực đại 140 Nm ở 4.200 vòng/phút của động cơ mới lại thấp hơn 1 Nm so với động cơ cũ.

Cùng với việc nâng cấp động cơ mới êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn, Vios 2016 cũng sẽ sở hữu hộp số vô cấp CVT giúp xe vận hành mượt mà hơn. Đây là loại hộp số được xem là phù hợp cho nhu cầu sử dụng nhiều trong thành phố.

Về mặt an toàn, rất có thể Toyota Việt Nam sẽ bổ sung thêm cho Vios 2016 hệ thống ổn định thân xe điện tử VSC (Vehicle Stabiltiy Control) tương tự như Vios tại thị trường Thái, bên cạnh những trang bị an toàn cơ bản như 2 túi khí, ABS,EBD,BA.

Với phiên bản 2016, Toyota Vios sẽ có 2 phiên bản sử dụng hộp số CVT, một bản tiêu chuẩn và một bản đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra còn một bản số sàn tương tự như phiên bản E hiện tại.

Các thông tin khác vẫn đang là một bí ẩn, giá bán của xe theo các nhân viên kinh doanh cho biết chỉ nhỉnh hơn đời trước một chút.

Với một loạt các cải tiến đáng kể như trên, Toyota Vios chắc chắn sẽ giữ vững vị trí đứng đầu trong phân khúc xe hạng B tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn: otosaigon.com