Loạt xe Toyota nhập khẩu mới chuẩn bị về Việt Nam

Toyota Wigo, Toyota Rush cùng một số dòng xe nhập khẩu Đông Nam Á khác sẽ được đưa về Việt Nam khoảng 3 tháng tới.Thị trường xe nhập khẩu từ đầu năm ở trong tình trạng khan hiếm, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam nhỏ giọt, giảm mạnh so với 2017, do tác động của Nghị định 116. Sau thời gian dài hoàn thiện các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, các hãng đã sẵn sàng đưa xe về bán. Toyota là một trong những hãng xe chậm chân kể từ đầu năm, nên thời gian tới hãng xe Nhật sẽ đưa về nhiều dòng xe từ Indonesia để bù đắp.

Toyota Fortuner máy dầu số tự động

Tại một số đại lý, nhân viên kinh doanh cho biết Fortuner phiên bản máy dầu số tự động đã mở đặt hàng. Nhưng để mua xe khách phải lắp thêm cả trăm triệu phụ kiện. Với mức chênh cao, khách mua cá nhân sẽ dễ “xuống tiền” hơn, trong khi khách mua kinh doanh có thể cân nhắc nhiều.

Hiện tại, Fortuner có 3 phiên bản, 2 bản dùng máy xăng và một bản máy dầu số sàn. Phiên bản máy dầu số tự động sẽ là lựa chọn bổ sung thêm trong thời gian tới. Theo hãng dự kiến, phiên bản máy dầu số tự động sẽ về Việt Nam vào khoảng tháng 8, tháng 9 tới. Mức giá chưa công bố.

Toyota Wigo

Rục rịch về Việt Nam sau khi tham gia triển lãm tại TP HCM năm ngoái, nhiều đại lý cũng đã mở đặt cọc cho dòng xe này. Tuy nhiên, khi Nghị định 116 ra đời, kế hoạch phân phối mẫu xe cỡ nhỏ của Toyota cũng dừng lại theo. Đại lý không nhận cọc từ khách hàng, bởi không biết thời điểm cụ thể dòng xe Wigo có thể về nước.

Sau hơn nửa năm chờ đợi, khách hàng hiện có thể đặt cọc trở lại. Nhân viên kinh doanh tại một đại lý cho biết thời gian giao xe cho những chiếc Wigo dự kiến vào tháng 8, tháng 9 năm nay.

Wigo nằm cùng phân khúc với những Chevrolet Spark, Kia Morning hay Suzuki Celerio. Mẫu xe của Toyota sẽ có 2 tùy chọn động cơ 1.0 và 1.2, giá bán chưa được tiết lộ.

Toyota Avanza

MPV 7 chỗ của Toyota được giới thiệu cùng đợt với Toyota Wigo tại triển lãm xe hồi tháng 10 năm ngoái. Tương tự người anh em, Avanza cũng lỡ hẹn về Việt Nam dịp đầu năm nay do Toyota gặp vướng mắc ở nghị định 116.

Hiện tại hãng hoàn tất các loại giấy chứng nhận theo quy định và có thể đưa xe về vào tháng 9 tới. Avanza sẽ định vị thấp hơn so với những chiếc Innova đang bán, do đó giá xe sẽ rẻ hơn khá nhiều.

Toyota Rush

Rush là một trong những dòng xe chiến lược của Toyota tại Indonesia, nơi các mẫu xe 7 chỗ ngồi chiếm ưu thế. Dòng xe này sẽ được nhập về cùng với Avanza, Wigo trong lô hàng sắp tới và dự kiến bán ra thị trường vào quý III.

Rush trang bị động cơ 1.5, công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 136 Nm tại 4.200 vòng/phút, tuỳ chọn số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp. Rush được định vị dưới Fortuner, cạnh tranh với Honda BR-V. Sự xuất hiện của Rush khiến danh mục xe có 7 chỗ ngồi của Toyota tăng thêm đáng kể và tạo ra cuộc đua hấp dẫn ở phân khúc này.

Nguồn: VNExpress.net